4 Lợi Ích Của Việc Đi Chung Xe Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

Xã hội phát triển kéo theo mong muốn được sử dụng dịch vụ có chất lượng tốt của người tiêu dùng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp phải khó khăn như hiện tại, để có thể níu chân khách hàng thì một dịch vụ có chất lượng tốt thôi là chưa đủ, mà còn cần phải có giá thành hợp lý và tính thoải mái, tiện lợi. Dựa vào tâm lý chung này, dịch vụ đi xe chung đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và ưa chuộng của khách hàng. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đi sâu vào những lợi ích đáng chú ý mà việc chia sẻ chuyến đi có thể mang lại, giúp bạn hiểu rõ hơn là loại hình dịch vụ này!

1. Đi chung xe là gì? 

Đi chung xe là gì?
Đi chung xe là gì?

Đi chung xe là một cách tránh lãng phí các chỗ trống còn lại trên xe ô tô. Những người có cùng chung điểm xuất phát, điểm đến, thời gian di chuyển gần giống như nhau có thể đi chung với nhau bằng cách chia sẻ khoảng không gian trên xe. Đi kèm theo đó là một loạt các lợi ích không chỉ mang tính cá nhân mà còn có những đóng góp tích cực cho cộng đồng và môi trường.

2. Những lợi ích của việc đi chung xe

2.1. Bảo vệ môi trường 

Góp phần bảo vệ môi trường
Góp phần bảo vệ môi trường

Lượng khí thải CO2 từ các phương tiện giao thông sẽ được giảm đi nhờ vào việc đi chung xe. Chỉ cần một chiếc xe để vận chuyển cùng một lượng người, thay vì phải sử dụng tới cùng lúc nhiều phương tiện khác. Bằng cách này, chúng ta có thể vừa làm làm giảm tiếng ồn của còi xe, vừa giảm lượng khí thải độc hại xả ra môi trường, hạn chế được vấn nạn ô nhiễm tiếng ồn cũng như bảo vệ môi trường, góp phần quan trọng vào việc chống biến đổi khí hậu toàn cầu.

2.2. Tiết kiệm chi phí, thời gian

Tiết kiệm chi phí, thời gian
Tiết kiệm chi phí, thời gian

Chia sẻ không gian bên trong xe cùng với nhau, và dĩ nhiên, chi phí vận hành của chuyến đi đó cũng sẽ được chia đều cho những hành khách có mặt trên xe. Không còn nỗi lo phải trả một số tiền lớn khi đặt xe hay tiền phí bảo trì, bảo dưỡng xe, phí cầu đường, vv…Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá khi sử dụng dịch vụ đi chung xe này đấy.

Cũng như đã đề cập ở mục 2.1, khi các phương tiện lưu thông trên đường được giảm bớt, tình trạng tắc nghẽn giao thông sẽ được cải thiện, đường thông thoáng hơn sẽ tối ưu thời gian di chuyển tới điểm đến của bạn.

2.3. Cơ hội xây dựng những mối quan hệ mới 

Cơ hội xây dựng những mối quan hệ mới
Cơ hội xây dựng những mối quan hệ mới

Chặng đường dài sẽ không còn nhàm chán khi bạn tìm được một “cạ cùng tần số” với mình. Trong một chuyến đi với kha khá người lạ như này, bạn sẽ có cơ hội để bắt chuyện, làm quen và mở rộng mối quan hệ của bản thân. Đôi khi chỉ là câu hỏi xã giao, một vài mẩu chuyện vui để tán ngẫu lúc chán, nhưng đây rất có thể lại là bắt đầu cho mối quan hệ tốt đẹp sau này của bạn đấy.

2.4. Tính tiện lợi 

Khi bạn đặt xe tại các nhà xe uy tín, chuyên nghiệp. Bạn sẽ được đảm bảo về vấn đề an toàn khi di chuyển cũng như tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời mà nhà xe đó đem lại. Bạn sẽ được hưởng trọn những tiện nghi của xe, được đưa/đón tận nơi mà không lo về giá thành bị quá cao. 

Đúng vậy, dịch vụ xe chung này kết hợp những ưu điểm của phương tiện giao thông công cộng và xe taxi thông thường. Bạn không phải tốn tốn thời gian dừng tại các điểm cố định để đón/trả khách giống như xe bus, thay vào đó, bạn có thể lên/xuống xe tại nơi mà mình mong muốn. Điều này không những tiết kiệm thời gian và còn tạo ra sự linh hoạt cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng không phải tự mình gánh một khoản phí di chuyển cao như khi đi taxi truyền thống, bởi đã có các bạn đồng hành khác cùng chia sẻ nó rồi.

Trên đây là tổng hợp những lợi ích của việc đi chung xe, mong rằng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn phương thức di chuyển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *