Năm 2023 Có Nên Chạy Grab Car Nữa Không? 5 Tiêu Chí Trả Lời Cho Câu Hỏi Trên

Đã gần 10 năm kể từ ngày Grab đặt chân vào Việt Nam. Trong những năm đầu, để thu hút người lao động, grab đã tung ra rất nhiều chế độ lương, thưởng và chiết khấu vô cùng hấp dẫn. Với những ưu đãi và mức lương đầy hứa hẹn, người người nhà nhà đua nhau đi mua xe ô tô để chạy grab. Trong các năm đầu, ngành nghê này thật sự là một “chiếc cần câu” rất “sát tiền” của các bác tài. Tuy nhiên, năm 2020 nổ ra đại dịch. Nền kinh tế bị chững lại, tình trạng ế cuốc diễn ra liên tục và thường xuyên. Cho tới nay, đại dịch đã qua đi, nhưng nền kinh tế Thế Giới lại đang trong thời kỳ khủng hoảng. Nhiều người có cùng chung câu hỏi: “Vậy, năm 2023 có nên chạy grab car nữa không?” Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, hãy tìm hiểu thông tin mà chúng tôi đã cập nhật được ở dưới đây!

Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ xe sân bay Nội Bài. Liên hệ ngay khi bạn có nhu cầu để được hỗ trợ kịp thời.

Năm 2023, có nên chạy Grab Car nữa không?
Năm 2023, có nên chạy Grab Car nữa không?

1. Tính ổn định khi chạy Grab Car

Có thể nói tính ổn định của nghề này tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

 • Nếu bạn đang sinh sống tại một thành phố lớn, đông dân cư, có nhiều nhu cầu sử dụng tới dịch vụ vận chuyển. Vậy thì cơ hội kiếm được nhiều cuốc xe của bạn cũng sẽ cao hơn.
 • Ngành nghề nào mà đem lại lợi nhuận cao cũng sẽ tạo thành xu hướng để nhiều người sau theo đuổi. Nếu trong khu vực làm việc của bạn cũng có nhiều tài xế cùng hoạt động và đang có dấu hiệu tăng lên, vậy thì chắc chắn doanh thu của bạn sẽ không được đảm bảo.
 • Biến động nền kinh tế: Tình hình kinh tế sẽ ảnh hưởng tới giá xăng dầu và nhu cầu đặt xe của khách hàng. GIá xăng dầu cao sẽ làm giảm thu nhập của bạn.
 • Quy định chiết khấu của Grab: Grab là công ty nước ngoài, có trụ sở chính đặt tại Singapore, việc Grab thay đổi chiết khấu % chia lợi nhuận sẽ khiến cho tiền về túi của bạn có thể bị thay đổi rất lớn.

>>>Xem thêm: 

Năm 2023, Có Nên Vay Ngân Hàng Mua Xe Chạy Dịch Vụ Không?

Nên Chọn Xe Gì Để Chạy Dịch Vụ? Ưu Và Nhược Điểm Của Từng Dòng Xe

2. Chi phí đầu tư để chạy Grab Car

Nếu bạn đã có sẵn phương tiện ô tô đủ điều kiện để cộng tác cùng với Grab rồi thì mục này có thể sẽ không khiến bạn phải lưu tâm. Tuy nhiên, với những người chưa có sẵn xe mà đang muốn chạy grab car thì đây sẽ là một mục rất quan trọng.

Để mua một chiếc ô tô, bạn sẽ phải bỏ ra hàng trăm triệu đồng. Chưa tính thêm chi phí vận hành như: phí đăng kiểm, bảo hiểm, phí đường bộ, …

Bạn có thể mua lại xe cũ để có thể tiết kiệm thêm chi phí. Nếu không có đủ điều kiện kinh tế để trả thẳng, bạn cũng có thể tham khảo hình thức trả góp.

Tuy nhiên, vấn đề chính nằm ở việc thu hồi vốn và ăn lợi nhuận. Vài trăm triệu không phải là con số nhỏ, Bạn cần phải cân nhắc những yếu tố khi quyết định mua xe như: Phí trả gốc – lãi hàng tháng, tiền bảo dưỡng, sửa chữa và chăm sóc xe định kỳ, …. Trong tình hình rất nhiều người đăng ký chạy grab như hiện nay, rất khó để duy trì việc ngày nào cũng có nhiều cuốc xe cho bạn chạy. Có những ngày tệ, thậm chí bạn còn chỉ nhận được 1 -2 cuốc. Do vậy, để thu hồi lại vốn, bạn sẽ cần phải rất chăm chỉ trong một thời gian khá dài, có khả năng làm chủ cung đường tốt và đôi khi cũng phải nhờ một chút vào sự “may mắn”.

3. Mức chiết khấu cho Grab hiện nay

Các tài xế lái Grab hiện nay, sẽ phải trả mức chiết khấu cho công ty trên mỗi cuốc xe. Theo quy định, các tài xế sẽ được giữ 68,241%  và 31,579% số tiền sẽ phải nộp về cho công ty.

Nhu cầu đi lại bằng ô tô vẫn còn thấp nhưng lực lượng tài xế lại tăng nhanh chóng mặt. Cung cao hơn cầu, tình hình kinh tế biến động, giá xăng dầu tăng cao, vật giá leo thăng. Trong thời kỳ như này, Grab cũng không có vẻ sẽ giảm mức chiết khấu xuống. Điều này đã làm mất lòng một số bộ phận tài xế, dẫn đến tình trạng nhiều người từ bỏ nghê Grab Car.

4. Liên hệ với nền kinh tế hiện nay

Rất nhiều người đồn với nhau rằng: “Làm Grab car giờ là công việc rất hot, kiếm được nhiều tiền. Tháng nào ít nhất cũng phải kiếm được 50 triệu. Tuy nhiên, số người kiếm được mức lương kia là rất ít. Đa số các tài xế bây giờ cũng chỉ nhận được mức lương dao động từ 10 -20 triệu đồng.

Nền kinh tế Việt Nam cũng như trên toàn Thế Giới đang có xu hướng bị chững lại, nhu cầu di chuyển bằng ô tô cũng giảm đi. Giá xăng, dầu tăng khiến cho lợi nhuận thu về không cao. Vậy nên, hiện nay có vẻ như nếu đi chạy grab, bạn cũng sẽ không tích lũy được nhiều tiền bằng thời điểm đầu mà Grab mới hot lên.

5. Ưu, nhược điểm khi chạy Grab Car

5.1. Ưu điểm khi chạy Grab Car

 • Linh động thời gian,
 • Tạo thêm thu nhập.
 • Được cung cấp phí khởi đầu và tiền thưởng: Grab thường cung cấp phí khởi đầu và tiền thưởng hậu hĩnh cho những tài xế đáng tin cậy và làm việc hiệu quả.
 • Không mất phí đặt cọc.

5.2. Nhược điểm khi chạy Grab Car

 • Thu nhập không ổn định: sẽ có những khoảng thời gian bạn không có cuốc xe nào trong ngày cả.
 • Cạnh tranh khốc liệt.
 • Số lượng người đi lái Grab Car ngày càng nhiều
  Số lượng người đi lái Grab Car ngày càng nhiều
 • Biến động nền kinh tế sẽ khiến cho bạn phải chịu ảnh hưởng xấu như: giá xăng dầu tăng dẫn đến lợi nhuận giảm, không có khách hàng đặt xe.
 • Không có lợi ích phúc lợi và được đóng bảo hiểm.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin trả lời cho câu hỏi: “2023 có nên chạy grap car nữa không?”. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra quyết định có nên chạy Grab Car hay không?

Taxi Nội Bài 8386 là một hãng taxi uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ tài xế tận tâm, nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm. Giá cả phải chăng, đón-trả khách tận nơi, đúng giờ hẹn, không lo trễ chuyến, đặt xe ngay tại: https://taxinoibai8386.vn/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *