9 Kinh Nghiệm Đi Taxi Đêm Dành Cho Bạn

Có thể có những lúc, công việc sẽ đòi hỏi bạn phải có một chuyến công tác gấp, cần bắt taxi đi sân bay Nội Bài hoặc những tình huống khẩn cấp cần phải đi taxi đêm. Vậy nên, ngay bây giờ hãy trang bị cho mình những kiến thức cần có, để khi gặp phải những tình huống bất ngờ trong lúc đi taxi đêm, bạn cũng có thể bảo vệ an toàn cho bản thân và biết cách phòng tránh những sự việc không đáng có.

 

Kinh nghiệm đi taxi ban đêm
Kinh nghiệm đi taxi ban đêm

1. Không ăn mặc hở hang và phô trương tài sản

Dù bạn là phái nam hay nữ thì khi đi taxi ban đêm, bạn không nên ăn mặc quá hở hang và khoe khoang tài sản. Điều này là để tránh khơi gợi lên lòng tham nơi kẻ xấu.

Những thông tin có thể bạn sẽ quan tâm:

Xe Ghép Thái Bình – Hà Nội: Hành Trình Tiện Lợi Và An Toàn

Xe Ghép Nam Định – Hà Nội: Lựa Chọn Thông Minh Cho Hành Trình Đáng Nhớ

2. Chọn những hãng taxi tên tuổi, uy tín

Các hãng taxi lớn thường sẽ có niêm yết về giá cả, điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng bị hét giá. Bạn nên tránh các hãng taxi không rõ tên tuổi vì những xe này thường sẽ không có công tơ mét tính phí, tài xế có thể không trung thực trong việc báo số km bạn đã đi, từ đó yêu cầu bạn phải trả một mức giá cao hơn bình thường.

3. Bật định vị và chia sẻ thông tin chuyến đi cho người thân, bạn bè

Trước khi lên xe, bạn nên chụp lại biển số xe, nếu có thể thì chụp lại ảnh, thông tin của tài xế để gửi cho người thân phòng những trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Nếu tài xế có những hành vi bất thường, bạn có thể quay lại để làm bằng chứng.

Bật định vị và chia sẻ thông tin chuyến đi với người thân, bạn bè
Bật định vị và chia sẻ thông tin chuyến đi với người thân, bạn bè

4. Ngồi ghế sau và bật đèn nội thất trong xe

Ngồi ghế sau để có thời gian kịp phản ứng khi bất ngờ xảy ra tình huống bất trắc và quan sát được hành vi của tài xế. Hãy đảm bảo rằng đèn nội thất luôn được bật để có thể quan sát rõ mọi thứ đang diễn ra bên trong xe.

Ngồi ghế sau và bật đèn nội thất trong xe
Ngồi ghế sau và bật đèn nội thất trong xe

5. Không uống nước có sẵn và ngủ quên trên xe

Bạn không thể biết trong chai nước tài xế đưa cho bạn có còn nguyên vẹn chất lượng và không có một loại chất không màu, không mùi nào khác ở bên trong hay không? Vậy nên, nếu tài xế có mời bạn nước thì hãy khéo léo từ chối nhận.

Bạn nên giữ tỉnh táo trong lúc đi taxi ban đêm, tránh tình trạng ngủ quên trên xe.

6. Để các vật phòng thân bên cạnh người

Bình xịt hơi cay, một chiếc dao, kéo nhỏ, còi, vv… đều là các vật bạn có thể dùng để làm vật phòng thân. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng điện thoại để tiện liên lạc, báo công an ngay khi có biến cố xảy ra.

Các vật dụng phòng thân
Các vật dụng phòng thân

7. Quan sát trước và sau khi lên xe

Làm vậy để bạn biết được rằng bản thân có đang bị ai đó hoặc kẻ cướp nào rình mò hay không để tránh tình trạng bị cướp giật, tấn công bất ngờ.Khi xuống xe, bạn nên yêu cầu tài xế dừng lại trước ngay cửa nhà hoặc nơi đông người, điều này sẽ khiến cho kẻ xấu khó có cơ hội để manh động.

8. Kiểm tra con đường

Hãy bật Google Map lên và theo dõi xem lộ trình chuyến đi có đang được đi đúng hướng hay không? Ngoài trường hợp bạn bị bắt cóc tối một nơi nào đó khác, thì các tài xế cũng có thể dùng cách đi lệch lộ trình sẵn có để làm tăng số km đường đi, để yêu cầu bạn phải trả thêm phí.

9. Khóa cửa xe

Luôn khóa cửa xe khi bạn đã lên để đảm bảo an toàn cho bản thân tránh khỏi các sự cố bất ngờ từ bên ngoài đang cố tiếp cận bạn.

Khóa cửa xe
Khóa cửa xe

Trên đây là tổng hợp 9 kinhh nghiệm đi taxi ban đêm của chúng tôi. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Cần đặt, thuê xe taxi uy tín, nhấp chuột vào: https://taxinoibai8386.vn/ để được nhận sự tận tâm và hài lòng sau khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, uy tín, có thông tin cá nhân rõ ràng và cụ thể, bạn có thể an tâm đặt xe mà không lo về vấn đề giá cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *