Cách Để Check In Tại Sân Bay Nội Bài Mới Nhất

Bạn đang không biết bản thân cần chuẩn bị những giấy tờ gì để làm thủ tục check in? Thắc mắc các bước check in tại sân bay Nội Bài ra sao? Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ phổ cập cho bạn những thông tin chi tiết và cụ thể nhất về các bước check in tại sân bay Nội Bài.

Hướng Dẫn Di Chuyển Tới Sân Bay Nội Bài

Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là có mặt đúng giờ tại sân bay để kịp làm thủ tục check in. Mình sẽ chỉ bạn một vài phương tiện để tiện di chuyển tới sân bay:

 • Hiện nay, tuyến đường bus đang được nhà nước đầu tư phát triển. Nếu bạn ở trong nội thành Hà Nội, bạn có thể bắt các chuyến xe bus để di chuyển tới Nội Bài tùy vào vị trí xuất phát (xe bus chất lượng) có giá: 30.000 đ/vé/lượt/người.
 • Bạn cũng có thể đặt taxi sân bay nội bài
 • Sử dụng các app đặt xe công nghệ với nhiều khuyến mãi ưu đãi hấp dẫn, sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản nhỏ tiền di chuyển.
 • Với những hành khách ở các tỉnh, thành phố khác. Các bạn có thể đi xe khách ra tới Hà Nội, sau đó bắt bus, đặt xe công nghệ hoặc thuê xe riêng bên ngoài tùy vào điều kiện.

Xem thêm:

Top 3 Kinh Nghiệm Di Chuyển Tới Sân Bay Nội Bài Tránh Tắc Đường

Đi Máy Bay Có Bị Say Không? Những Điều Nên Và Không Nên Làm Khi Bị Say Máy Bay

 

Hướng dẫn di chuyển tới sân bay Nội Bài
Hướng dẫn di chuyển tới sân bay Nội Bài

Nắm Được Chính Xác Vị Trí Của Ga Và Tìm Tới Quầy Check In Của Hãng

Đối với các chuyến bay trong nước:

Quầy thủ tục check in của VietNam Airlines nằm ở sảnh A và B – Tầng 2, nhà ga quốc nội T1.

Đối với các chuyến nay nước ngoài:

Quầy thủ tục check in của VietNam Airlines nằm tại khu vực Đảo E, F, G và H – Tầng 3, Nhà ga quốc tế T2.

Tùy vào điểm đến và hạng vé mà vị trí quầy check in sẽ khác nhau, cụ thể:

 • Quầy E1 – E6: Phục vụ hành khách bay đi Pháp
 • Quầy E7 – E12: Phục vụ hành khách bay đi Đức
 • Quầy F1 – F12: Phục vụ khách đoàn
 • Quầy F1 – F6: Phục vụ hành khách bay đi Hàn Quốc buổi đêm
 • Quầy F7 – F12: Phục vụ hành khách bay đi Anh
 • Quầy H0 – H12: Dành riêng cho hành khách hạng Thương gia; hành khách là hội viên Bông Sen Vàng (hạng Bạch Kim, Vàng, Titan); hành khách hạng Elite Plus, Elite của các hãng trong liên minh hàng không SkyTeam.
 • Quầy G0: Dành cho hành khách không có hành lý ký gửi
 • Quầy G1 – G10: Dành cho hành khách hạng Phổ thông
 • Quầy G11: Dành cho hành khách đã làm thủ tục trực tuyến (check in online)
Quầy check in sân bay Nội Bài
Quầy check in sân bay Nội Bài

Các cách check in tại sân bay Nội Bay:

Cách 1. Làm thủ tục tại quầy

Đây là cách làm truyền thống và thông dụng nhất. Mọi người khi check in sẽ tới tại quầy check in của hãng, tìm hiểu xem quầy nào phụ trách chuyến bay của mình.

Các quầy thủ tục đều sẽ được đánh số thứ tự, bảng màn hình điện tử bên ngoài sẽ cho bạn thấy rõ được thông tin cụ thể của điểm đếm. Ví dụ: Bạn đi công tác trong Hồ Chí Minh, khi tới quầy thủ tục check in của hãng, bạn chỉ cần để ý tìm kiếm quầy có màn hình ghi Hồ Chí Minh để tới đó làm thủ tục.

Khi tới lượt bạn, các bạn nhân viên mặt đất của hãng sẽ soát, kiểm tra vé và đối chiếu khuôn mặt của bạn với hình trên giấy tờ pháp lý của bạn. Lúc này, bạn cần có CCCD, CMT, hộ chiếu hoặc bằng lái xe để phục vụ cho công tác kiểm tra an ninh của hãng.

Tiếp theo, các bạn nhân viên sẽ phân loại và tiến hành cân hành lý mang theo của bạn.

Sau khi đã cân hành lý và kiểm tra thông tin xong, bạn sẽ được in cho thẻ máy bay để cầm qua cửa an ninh và đi lên máy bay.

Cách 2. Làm thủ tục tại các Kiots của hàng hàng không bạn đi

Hiện nay, ngoài hãng Bamboo ra thì hầu như tất cả các hãng hàng không còn lại đều đã có các Kiots riêng tại sân bay Nội Bài.

Đây được xem như là một hình thức check in mới, đem lại cảm giác nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Những Kiots này có những chiếc máy với màn hình cảm ứng, cho bạn tự làm mọi thao tác theo hướng dẫn cho sẵn trên máy, sau khi thực hiện các thủ tục check in xong, bạn sẽ lập tức nhận được vé máy bay từ máy.

Làm thủ tục tại quầy check in
Làm thủ tục tại quầy check in

Cách 3. Làm thủ tục online

Không cần mất công hay thời gian đi tìm các quầy check in hay Kiots, với cách này. Bạn có thể tự thực hiện các thao tác check in ngay tại bất cứ vị trí nào trong sân chờ hành khách.

Quy trình để làm thủ tục online gồm có:

Bước 1: Truy cập vào website của hãng mà bạn bay, tìm và nhấp vào mục :”làm thủ tục trực tuyến”.

Bước 2: Sau khi hiện lên tab mới, bạn điền rõ các thông tin cần thiết mà hãng yêu cầu trước khi bước sang bước tiếp theo.

B3: Hệ thống sẽ hiện thị lại các thông tin cá nhân của bạn và của chuyến bay để bạn kiểm tra lại trước khi bấm xác nhận.

B4: Sau khi ấn nút “Làm thủ tục” sẽ có một chỗ để bạn ấn in vé ra.

Lưu ý: Hiện tại ở Việt Nam, chỉ có hãng hàng không: VietNam Airlines, Vietjet Air và Jestar là đang cung cấp dịch vụ làm thủ tục check in trực tuyến.

Check in online
Check in online

Trên đây là hướng dẫn về các thủ tục cần thiết để check in tại sân bay Nội Bay. Mong rằng bài viết này của chúng tôi giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sẽ có được chuyến bay an toàn và thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *