Nên Ra Sân Bay Trước Bao Lâu Để Làm Thủ Tục Đúng Giờ – Chi Tiết Thông Tin Cho Các Chuyến Nội Địa Và Quốc Tế

Tại các sân bay, quy định về giờ đóng, mở cửa quầy check in được thực hiện rất nghiệm ngặt. Vậy nên, hành khách cần nắm rõ được thông tin giờ bay của mình để tính toán thời gian ra sân bay trước bao lâu cho hợp lý. Ngoài việc đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn xe đi sân bay Nội Bài uy tín để thuận tiện di chuyển, không lo bị trễ giờ bay. Dưới đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi tập hợp được, chắc chăn sẽ giúp cho việc làm thủ tục tại sân bay của bạn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

1. Check in trực tiếp tại sân bay thì ra sân bay trước bao lâu

Mỗi hãng hàng không sẽ có các quy định khác nhau về thời gian đóng, mở quầy check in đối với các chuyến bay nội địa và quốc tế. Cùng tìm hiểu sự khác nhau này để có thể chuẩn bị thời gian cần phải ra sân bay kịp giờ check in nhé!

Check in trực tiếp tại quầy
Check in trực tiếp tại quầy

>>>Xem thêm: 

So Sánh Các Hãng Hàng Không Tại Việt Nam, Hãng Bay Nào Phù Hợp Với Bạn Hơn

Bỏ Túi Các Cách Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ _ Thoải Mái Vi Vu, Không Cần Lo Về Giá

1.1. Đối với các chuyến bay trong nước

Hãng hàng không Thời gian mở quầy

(Trước thời gian máy bay cất cánh)

Thời gian đóng quầy

(Trước thời gian máy bay cất cánh)

Thời gian đóng cửa khởi hành
Vietnam Airlines 2 giờ 40 phút 15 phút
Bamboo Airways 2 giờ 40 phút 15 phút
Vietjet Air 2 giờ 40 phút 15 phút
Pacific Airlines 2 giờ 40 phút 15 phút

 

1.2. Đối với các chuyến bay quốc tế

Hãng hàng không Thời gian mở quầy

(Trước thời gian máy bay cất cánh)

Thời gian đóng quầy

(Trước thời gian máy bay cất cánh)

Thời gian đóng cửa khởi hành
Vietnam Airlines 3 giờ 50 phút 15 phút
Bamboo Airways 3 giờ 50 phút 15 phút
Vietjet Air 3 giờ 50 phút 15 phút
Pacific Airlines 3 giờ 50 phút 15 phút

2. Check in online thì ra sân bay trước bao lâu

Check in online
Check in online

Khác với check in truyền thống thường thấy. Hiện nay, bạn đã có thể sử dụng dịch vụ check in trực tuyến ngay tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu có internet và một trong số các thiết bị điện tử có thể truy cập mạng như: điện thoại thông minh, iPad, máy tính, vv… Hình thức này vô cùng nhanh chóng, thuận tiện giúp bạn tiết kiệm được thời gian xếp hàng chờ đợi check in tại sân bay.

Hình thức này hiện đang khả dụng với các hãng hàng không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, vv… Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng còn có thể đặt trước ghế ngồi, đăng ký thêm lượng hành lý ký gửi và lựa chọn các dịch vụ ăn uống trên máy bay.

3. Check in tại Kiot của hãng

Check in tại kiot
Check in tại kiot

Các kiot này đang được triển khai bởi bốn hãng hàng không hàng đầu nước ta tại các cảng bay lớn như: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, vv…

Các bạn nên lưu ý rằng, nó chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa. Với hình thức check in này, bạn sẽ chủ động làm thủ tục tại các kiot được đặt sẵn tại sân bay. Các hãng hàng không đã ra khuyến nghị rằng bạn nên ra sân bay trước từ 1 giờ tới 1 giờ 30 phút so với giờ bay dự kiến để không bị lỡ chuyến.

4. Những lưu ý quan trọng

1. Khi check in trực tiếp tại sân bay, bạn nên có mặt trước từ 2-3 tiếng để khi xảy ra các sự cố bất ngờ như: tắc đường, quên đồ đạc, giấy tờ, gặp vấn đề về hành lý mang theo, vv… thì bạn vẫn có đủ thời gian để xử lý mà không lo bị trễ chuyến bay.

2. Trong trường hợp bạn check in online, bạn có thể nhờ đại lý hoặc bên bán vé check in giúp bạn, tránh tình trạng xáy ra nhầm lẫn không đáng có.

3. Khi check in tại kiot hoặc online, nếu xảy ra sai sót thì bạn sẽ là người phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Vậy nên, nếu bạn không chắc chắn rằng mình có thể điền đúng và đầy đủ thông tin thì nên check in trực tiếp tại sân bay.

Xác định được thời điểm cần có mặt tại sân bay để thực hiện các thủ tục cần thiết là một phần quan trọng trong việc đảm bảo xem chuyến bay của bạn có diễn ra được suôn sẻ hay không? Do đó, quản lý thời gian và sắp xếp kế hoạch di chuyển sao cho hợp lý là điều cực kỳ quan trọng trong việc tránh bị trễ chuyến.

Taxi Nội Bài 8386 là một hãng taxi uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ tài xế tận tâm, nhiệt tình và nhiều năm kinh nghiệm. Giá cả phải chăng, đón-trả khách tận nơi, đúng giờ hẹn, không lo trễ chuyến, đặt xe ngay tại: https://taxinoibai8386.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *