Top 3 Kinh Nghiệm Di Chuyển Tới Sân Bay Nội Bài Tránh Tắc Đường

Bất cứ ai cũng sẽ đều có cảm giác bức xúc với tình trạng tắc đường, ùn tắc giao thông. Tắc đường có thể do nhiều lí do, nguyên nhân, và chúng lại rất thường hay xảy ra tại các cung đường vành đai Hà Nội. Bạn sắp có một chuyến bay du lịch hoặc công tác, tắc đường có thể sẽ gây ra cảm giác căng thằng, lo lắng việc bị trễ chuyến bay, ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính cũng như các kế hoạch của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn tránh được tình trạng tắc đường này.

Tắc đường
Tắc đường

1. Khởi hành sớm

Dựa vào thông tin giờ khởi hành của chuyến bay và vị trí xuất phát, bạn nên tính toán thời gian đi sao cho sớm hơn thời gian di chuyển dự kiến từ 2 – 3 tiếng. Khoảng thời gian này để khi xảy ra các sự cố như tắc đường, hỏng xe giữa chừng, vv… bạn vẫn sẽ có thời gian để xử lý thêm. Tránh tình trạng bị mất bình tĩnh do lo sợ sắp tới giờ bay.

Khởi hành sớm giúp bạn tránh được tình trạng tắc đường
Khởi hành sớm giúp bạn tránh được tình trạng tắc đường

Hãy tìm hiểu thêm những thông tin quan trọng trước khi tới sân bay Nội Bài:

Mách Bạn Những Điều Cần Chú Ý Khi Đi Máy Bay

Những Vật Dụng Không Được Phép Mang Lên Máy Bay: Có Thể Bạn Chưa Biết

2. Lựa chọn các phương tiện uy tín và nhanh chóng

Ngành hàng không nước nhà phát triển, kéo theo sự phát triển của các phương tiện di chuyển tới sân bay. Hiện nay, để đi tới sân bay, bạn sẽ có rất nhiều các phương tiện để lựa chọn:

Xe bus có chi phí thấp, tuy nhiên khi vào giờ cao điểm không thể tránh được tình trạng đông đúc, chen lấn có khả năng dẫn đến tình trạng thất thoát đồ đạc, gây khó chịu cho hành khách vì tình trạng quá tải. Việc dừng tại các điểm dừng để đón, trả khách cũng sẽ khiến cho bạn mất thêm thời gian di chuyển tới sân bay.

Xe bus tại sân bay
Xe bus tại sân bay

Các loại xe taxi, hoặc xe tự chuẩn bị sẽ có giá thành di chuyển cao hơn so với xe bus nhưng đổi lại được sự linh động thời gian, không phải mất thời gian chờ đợi và có không gian riêng tư, thoải mái hơn.

Xe ô tô đưa đón tại sân bay
Xe ô tô đưa đón tại sân bay

Đặt xe sân bay Nội Bài giá rẻ, đừng chần chừ, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ.

3. 3 cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài ít tắc

3.1. Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Thăng Long

Từ trung tâm Hà Nội, cầu Thăng Long thường được các tài xế, người lái xe ưu tiên lựa chọn mỗi khi di chuyển tới sân bay Nội Bài. Để đến sân bay Nội Bài trên con đường ấy, bạn phải đi theo lộ trình sau: Phạm Văn Đồng – cầu Thăng Long – đường Bắc Thăng Long – sân bay Nội Bài.

Khi từ sân bay Nội Bài trở về trung thâm thủ đô, bạn cũng có thể cân nhắc cung đường này với 2 phương án sau:

  • Đi theo đê sông Hồng để tới làng hoa Nhật Tân, Quảng Bá
  • Đi theo con đường lớn cắt quốc lộ 11A, rẽ sang Cầu Giấy rồi đi vào đường Kim Mã
  • Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Thăng Long
    Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Thăng Long

3.2. Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Nhật Tân

Con đường đi sân bay Nội Bài bằng cầu Nhật Tân mới được mở gần đây. Có chiều rộng là 33,2 mét và 6 làn xe kết hợp với đoạn đường Võ Nguyên Giáp dài khoảng 12km, nó được xem như là một giải pháp “cứu cánh”, giảm tải lượng xe cộ cho tuyến cầu Thăng Long – sân bay Nội Bài. Vậy nên, đây là con đường “mới nổi” được những người cầm tay lái vô cùng yêu thích.

Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Nhật Tân
Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Nhật Tân

3.3. Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Chương Dương

Với những ai có vị trí xuất phát ở: Long Biên, cầu Chương Dương, … thì đây chính là tuyến đường rất phù hợp dành cho bạn có lộ trình cụ thể như sau:  Long Biên – Điểm trung chuyển Long Biên -Cầu Chương Dương – cầu Đông Trù – đường 5 kéo dài – đường B2 – đường Bắc Thăng Long Vực Dê – đường Võ Văn Kiệt (Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Chương Dương
Cung đường di chuyển tới sân bay Nội Bài bằng cầu Chương Dương

Trên đây là 3 kinh nghiệm di chuyển tới sân bay Nội Bài tránh tắc đường mà chúng tôi đã tổng hợp để chia sẻ tới bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ góp một phần nhỏ giúp cho chuyến bay của bạn được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *